BÁN BỘT GẠO LỨT RANG Ở TPHCM
BÁN BỘT GẠO LỨT RANG Ở TPHCM
Bột gạo lứt ngoài tác dụng làm đẹp ra thì còn được một số người có chế độ ăn đặt biệt dùng làm chất dinh dưỡng để giảm cân, dùng thường xuyên bột gạo lứt rang có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đau bao tử, giảm hàm lượng cholesterol, ngăn ngừa bệnh thiếu máu...
Bột gạo lứt ngoài tác dụng làm đẹp ra thì còn được một số người có chế độ ăn đặt biệt dùng làm chất dinh dưỡng để giảm cân, dùng thường xuyên bột gạo lứt rang có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đau bao tử, giảm hàm lượng cholesterol, ngăn ngừa bệnh thiếu máu...
Chị em phụ nữ có nhu cầu Giảm cân thì
bột gạo lứt rang cũng là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó mang lại cảm giác
No lâu, ức chế sự thèm ăn, điều hòa lượng đường trong máu, Giải độc
ruột kết và chuyển hóa chất béo.
Với
hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ tiêu hóa, bột gạo lứt rang là một loại
thực phẩm rất tốt cho người già yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ có
thai và cho con bú. Đặc biệt, với những người cần ăn cơm lứt để chữa
bệnh, có thể ăn bột gạo lứt rang thay thế với tác dụng tương tự.
Một
số chất dinh dưỡng có trong bột gạo lứt như Chất xơ, Carotenoid,
Chytosterol, Acid omega3 và IP6 đều có vai trò quan trọng trong việc
ngưng kết tiểu huyết cầu, giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, tăng
cường bài tiết chất béo, Cholesterol và acid mật ra khỏi cơ thể. Từ đó
Phòng chống những căn bệnh liên quan đến Tim mạch, Máu nhiễm mỡ…
Do
hàm lượng chất xơ cao nên bột gạo lứt rang rất tốt cho người bị đau bao
tử, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn, cải thiện bộ máy tiêu hóa và
tránh được các hiện tượng tiêu chảy, táo bón.
Hơn
nữa, phương pháp giảm cân bằng bột gạo lứt rang vẫn cung cấp đầy đủ
chất dinh dưỡng cho cơ thể, không còn nỗi lo thiếu chất như những phương
pháp khác.
Tuy nhiên, khi sử dụng
bột gạo lứt rang để giảm cân, bạn chỉ nên ăn vào bữa Sáng hoặc bữa Tối,
nếu ăn vào bữa phụ có thể gây béo lên nhé!
Bột
gạo lứt rang chứa rất nhiều Canxi, Magie và Kali có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra Vitamin K và IP6 trong Gạo lứt có một vai trò hết sức quan
trọng: Vitamin K giúp vận chuyển canxi ra khỏi dòng máu và đưa Canxi vào
xương; IP6 có tác dụng ức chế và ngăn cản sự kết tinh oxalate canxi ở
đường niết hiệu.
Cách làm bột gạo lứt mè đen giảm cân, lợi sữa
Chính vì thế, cơ chế
này giúp cho khung xương luôn Chắc khỏe, tránh được bệnh loãng xương,
trị bệnh Thoái hóa khớp, đau nhức mình mẩy.
Sự kết hợp của bộ đôi gạo lứt và mè đen sẽ đem đến một thực phẩm lợi sữa tuyệt vời. Ngoài ra, với cách làm bột gạo lứt mè đen đơn giản và thơm ngon, mẹ còn bổ sung thêm một món ăn giúp giảm cân hiệu quả sau sinh đấy!
Sau khi sinh, các mẹ thường bị áp lực làm sao để có nhiều sữa cho con bú
nên bất chấp việc cơ thể còn khá đẫy đà đã phải vội vã bổ sung thêm
nhiều món ăn bổ dưỡng. Thực đơn truyền thống của các mẹ mới sinh thường
gồm một phần cơm lớn, món chân giò hầm đu đủ thật nhiều chất béo và các
món thịt, cá với số lượng nhiều hơn cả khi mang thai. Liệu vừa giảm cân sau sinh,
vừa có lượng sữa dồi dào cho con có phải là điều quá tầm tay với đối
với các mẹ lúc này? Tuy điều này không dễ thực hiện nhưng với những lựa
chọn thực phẩm thông minh, cân đối dinh dưỡng, mẹ hoàn toàn có thể thực
hiện được mục tiêu khỏe, đẹp nhưng vẫn đảm bảo bé cưng có được nguồn
dinh dưỡng quý báu từ sữa mẹ. Đặc biệt, với cách làm bột gạo lứt mè đen
dưới đây, việc đạt tới mục tiêu kể trên sẽ càng dễ dàng.
Nguyên liệu
Rất đơn giản, chỉ cần 2 loại hạt: Mè đen và gạo lứt. Mè đen mẹ nên chọn loại có hạt đều, bóng, mẩy, không lẫn tạp chất. Đối với gạo lứt cũng vậy, nên chọn hạt mẩy, chú ý còn nguyên lớp cám để đảm bảo lượng dinh dưỡng cao nhất.
Một số mẹ còn cho thêm ít bột nghệ để tăng hiệu quả dưỡng da, nhưng nghệ có mùi khó uống và hơi đắng nên có thể mẹ sẽ không quen.
Cách làm
Cách làm bột gạo lứt vừng đen đúng chuẩn
Tuy bột gạo lứt mè đen được bán khá nhiều, nếu có thời gian, mẹ nên làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh và có thể chọn được nguyên liệu tốt từ những nguồn đáng tin cậy. Dưới đây là cách làm bột gạo lứt mè đen lợi sữa cho các mẹ sau sinh.Nguyên liệu
Rất đơn giản, chỉ cần 2 loại hạt: Mè đen và gạo lứt. Mè đen mẹ nên chọn loại có hạt đều, bóng, mẩy, không lẫn tạp chất. Đối với gạo lứt cũng vậy, nên chọn hạt mẩy, chú ý còn nguyên lớp cám để đảm bảo lượng dinh dưỡng cao nhất.
Một số mẹ còn cho thêm ít bột nghệ để tăng hiệu quả dưỡng da, nhưng nghệ có mùi khó uống và hơi đắng nên có thể mẹ sẽ không quen.
Cách làm
- Vo sạch mè và gạo lứt, để khô ráo và rang trên bếp cho thơm. Chỉ nên rang từ 5-7 phút đến khi dậy mùi.
- Sau đó để thật nguội và dùng máy xay nhuyễn thành bột để dùng dần. Mẹ có thể tận dụng cối xay tiêu của máy xay sinh tố gia đình để xay, tuy hơi lâu vì dung tích cối xay nhỏ nhưng không mất thêm thời gian mang ra chợ để nhờ xay.
Comments
Post a Comment